16/02/2022

[Cloud365] Giới thiệu về Cloud VPS

Cloud VPS là gì?

Cloud VPS hoặc Cloud Server là tên dịch vụ máy chủ được cung cấp trên nền tảng điện toán đám mây, hoạt động dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ một máy chủ vật lý ban đầu và có tính năng như một máy chủ riêng biệt (Dedicated Server). Người sử dụng có toàn quyền xử lý, quản trị cloud VPS của mình.

Các ưu điểm, tính năng chính

Cloud VPS thích hợp cho việc xây dựng hệ thống Mail Server, Web Server, Backup, Storage Server… triển khai một cách dễ dàng, nhanh chóng thuận tiện và bảo mật. Có nhiều ưu điểm, tính năng vượt trội so với máy chủ ảo thông thường về độ ổn định và khả năng linh hoạt trong việc khởi tạo cấp phát, nâng cấp cấu hình.

Khởi tạo và gửi thông tin nhanh chóng

Tùy thuộc và template khách hàng lựa chọn đăng ký mà thời gian khởi tạo khác nhau. Thông thường đối với cloud VPS linux bạn vui lòng chờ khoảng 2-3 phút, cloud VPS windows mất 8-10 phút để hệ thống tự động gửi thông tin tới email đăng ký của bạn.

Portal người dùng quản trị cloud VPS

Điểm nổi bật khi bạn sử dụng dịch vụ cloud VPS tại cloud365 đó là bạn hoàn toàn có thể quản lý cloud VPS (đổi mật khẩu, điểu khiển, console, rebuild) của mình mọi lúc mọi nơi thông qua laptop, máy tính bảng, smartphone.

Thay đổi mật khẩu cloud VPS

Ngay sau khi khởi tạo bạn được khuyến cáo phải đổi mật khẩu của cloud VPS để đảm bảo bảo mật, hay khi quên mật khẩu cloud VPS của mình bạn không phải tìm đủ mọi cách để nhớ hay thao tác với những dòng lệnh phức tạp cloud365 cung cấp cho bạn tính năng đổi mật khẩu chỉ trong 2 giây và tuân thủ chính sách về mật khẩu mạnh.

Rebuild cloud VPS

Cloud365 hoàn toàn cung cấp cho bạn quyền để chủ động rebuild cloud VPS của mình trong trường hợp muốn cài đặt lại hệ điều hành hoặc chuyển sang sử dụng hệ điều hành khác.

Console cloud VPS

Khi sử dụng dịch cụ của các nhà cung cấp khác trường hợp không thể kết nối từ xa tới cloud VPS của mình bạn chỉ có thể liên hệ tới nhà cung cấp để và chờ đợi để hỗ trợ. Đối với cloud365 bạn có thể truy cập trực tiếp với cloud VPS ngay cả khi không kết nối được vì đã có tính năng console hỗ trợ bạn.

Tính năng giám sát

Chủ động theo dõi quá trình hoạt động tài nguyên cloud VPS là tính năng giám sát đem lại. Bạn có thể theo dõi được quá trình hoạt động về RAM, Disk, CPU, Network trong vòng 30 ngày gần nhất để nắm bắt được tình hình sử dụng và đưa ra những quyết định nâng cấp hợp lý nhất.

Điều khiển cloud VPS

Tính năng điều khiển VPS cho phép bạn thao tác restart, stop, pause, resume cloud VPS.

Toàn vẹn dữ liệu

Cloud VPS của cloud365 được xây dựng và phát triển trên nền tảng điện toán đám mây OpenStack kết hợp với giải pháp lưu trữ CEPH. Hệ thống CEPH Storage chạy ổn định với nhiều bản replicate và được backup định kỳ, các bản backup lưu ở các vị trí địa lý khác nhau. Đảm bảo tối đa tính toàn vẹn và khả năng khôi phục dữ liệu cho khách hàng nhanh nhất.

Tham khảo và đăng ký cloud VPS tại đây!


Khi cần hỗ trợ xin liên hệ với chúng tôi:
Công ty phần mềm Nhân Hòa
Trụ sở Hà Nội: Tầng 4 – Toà nhà 97 – 99 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
Chi nhánh HCM: 270 Cao Thắng (nối dài), Phường 12, Quận 10, TP HCM
Chi nhánh Vinh – Nghệ An: Tầng 2 Tòa nhà Sài Gòn Sky, ngõ 26 Nguyễn Thái Học, phường Đội Cung, TP. Vinh, Nghệ An
Hotline: 19006680