[Hướng dẫn] xóa email bị kẹt trong Outbox khi gửi mail bằng Outlook

Tác giả: 22/02/2024

Email tin nhắn có thể bị kẹt trong folder Outbox khi gửi mail bằng Outlook vì nhiều lý do và thường trong một số trường hợp mail trong folder Outbox sẽ không thể xóa được, làm cho chiều gửi mail của người dùng bị treo ảnh hưởng đến việc sử dụng Mail. Trong bài viết sau đây mình xin hướng dẫn cách xóa mail trong Outbox khi bị treo giúp các bạn có thể xử lý vấn đề này.

Nguyên nhân gây ra tình trạng kẹt mail trong Outbox

Email thông thường khi gửi đi trên Outlook bị kẹt lại trong Outbox là do các nguyên nhân sau:

  • Tin nhắn có file đính kèm có dung lượng lớn
  • Sai mật khẩu cho email tài khoản
  • Cài đặt tài khoản không chính xác
  • Outlook đang ở chế độ Work Offline
  • Phần mềm diệt virus hoặc chống rác đang quét email gửi đi

Cách xóa email bị kẹt trong Outlook

Bạn có thể dễ dàng xóa email bị kẹt trong Outlook như sau.

1 . Bước đầu tiên các bạn cần mở ứng dụng Outlook và Đi đến Tab Send / Received, sau đó nhấp vào Work Offline để ngắt kết nối với Mailserver. Xem ảnh chụp màn hình:

 

 

2 . Sau khi nhấp vào Work Offline , bạn sẽ thấy màn hình Working Offline trên Thanh trạng thái 

 

.

 

3 . Đóng ứng dụng Outlook và khởi động lại nó.

4 . Vào Outbox  bằng cách nhấp vào nó. Chọn email, sau đó nhấp chuột phải, sau đó chọn Detele từ menu chuột phải. Hoặc bạn có thể chỉ cần chọn các tin nhắn và nhấn Detele  phím trên bàn phím. Xem ảnh chụp màn hình:

 

 

5 . Sau khi xóa thông báo email bị khóa khỏi hộp thư, vui lòng nhấp vào Work offline  một lần nữa để kết nối với Mailserver.

Trong bài viết này, chúng ta đã tìm ra cách giải quyết vấn đề gửi email bị kẹt trong Outbox của Outlook. Bằng cách tham khảo các hướng dẫn bên trên và sử dụng các tính năng của Outlook một cách thông minh, bạn có thể dễ dàng xóa email bị kẹt trong Outbox và tiếp tục gửi mail một cách bình thường.