Plugin tăng tốc website WordPress tốt nhất 2023

Tác giả: 06/11/2023

Bạn đang tìm kiếm những plugin giúp tăng tốc trang web WordPress của bạn và nâng cao hiệu suất. Trong hướng dẫn này, Nhân Hòa sẽ chia sẻ những plugin cacheWordPress tốt nhất cho trang web của bạn.

Plugin tăng tốc website WordPress là gì?

Để rõ Plugin tăng tốc website WordPress là gì thì chúng ta bắt đầu khái niệm lại tăng tốc website như thế nào nhé!

Tăng tốc tốc website là làm cho các website có tốc độ truy cập bình thường trở nên nhanh hơn nhờ vào các thủ thuật khác nhau như:

  1. Tối ưu Cache: Còn gọi là tối ưu bộ nhớ đệm.
  2. Nén hình ảnh: Ngày nay các thiết bị điện thoại thông minh đã có thể chụp các bức hình lên tới hàng chục MB, điều này thật đang buồn thì bạn dùng ảnh với dung lượng cao này để hiển thị lên website, do đó, nén ảnh là cần thiết để website của bạn tải nhanh hơn nhờ vào dung lượng ảnh đã giảm xuống đáng kể.
  3. Tối ưu Database: Nếu cấu trúc dữ liệu không tối ưu thì ảnh hưởng rất nhiều về vấn đề trích xuất dữ liệu lên website.
  4. Tối ưu Code: Đây còn gọi là tối ưu các tiến trình xử lý dữ liệu, công việc này đòi hỏi bạn cần có kỹ năng cũng như kiến thức về lập trình
  5. Chọn mua Hosting: Việc này là cần thiết, nếu Hosting chất lượng truyền tải dữ liệu kém chắc chắn sẽ có ảnh hưởng tới tốc độ truy cập website của bạn.

Vậy, để thực hiện được các thủ thuật trên, đòi hỏi bạn cần có kỹ năng rất đặt biệt về lập trình và am hiểu kiến thức về Network, Cloud,… . Tuy nhiên số người đặt biệt này không nhiều, nhưng nhu cầu sử dụng vẫn cứ tăng lên, dẫn tới các người đặt biệt này phát minh ra các công cụ giúp người dùng bình thường chúng ta vẫn có thể tự tối ưu tăng tốc website và đó được gọi là công cụ tăng tốc website hoặc có thể gọi Plugin tăng tốc website.

Nào, hãy bắt đầu khám phá TOP 5 Plugin tăng tốc website WordPress tốt nhất cùng tôi!

1. WP Rocket

WP Rocket là plugin cache WordPress tốt nhất trên thị trường. Đây là plugin cache dễ nhất và phù hợp với người mới bắt đầu, đặc biệt là nếu bạn không biết các thuật ngữ kỹ thuật được sử dụng cho các tùy chọn cache khác nhau.

Nó cho phép người dùng lưu trữ trang web của họ ngay lập tức chỉ với một cú nhấp chuột. Công cụ tìm kiếm tự động của nó tự động truy xuất các trang WordPress của bạn để xây dựng cache.

Sau đó, plugin tự động kích hoạt các cài đặt cache WordPress được đề xuất như nén gzip, cache trang và cache pre-loading.

WP Rocket cũng bao gồm các tính năng tùy chọn bạn có thể kích hoạt để cải thiện hiệu suất. Điều này bao gồm ảnh lazy loading, hỗ trợ CDN, DNS pre-fetching, giảm kích thước và nhiều tính năng khác.

2. LiteSpeed Cache

LiteSpeed Cache được biết đến là plugin tăng tốc website WordPress tốt nhất cho Hosting máy chủ LiteSpeed, tuy nhiên plugin vẫn hoạt động khá tốt với các máy chủ Apache hoặc Nginx.

Về chức năng thì Plugin không hề thua kém các plugin tăng tốc website kể trên, điều đặt biệt là plugin này hoàn toàn miễn phí, đối với website nào đang sư dụng Hosting máy chủ LiteSpeed thì không nên bỏ qua nhé.

Hiện tại Nhân Hòa đang cung cấp nhiều gói hosting khác nhau như Hosting Giá Rẻ, Hosting Cao Cấp, NVME Hosting và WordPress Hosting. Trong đó nổi bật với gói WordPress Hosting được Nhân Hòa thiết kế chuyên biệt và hỗ trợ chạy LiteSpeed Cache tối ưu cho nền tảng WordPress , bạn có thể yên tâm rằng website sở hữu tốc độ tải nhanh chóng, hiệu suất cao, ổn định và bảo mật nhờ những tính năng nổi bật như:

  • Cài đặt WordPress chỉ với 1 click, giúp tiết kiệm thời gian của bạn.
  • Tốc độ tải trang nhanh, giúp tăng trải nghiệm của người dùng và cải thiện thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm.
  • Khu vực thử nghiệm website không giới hạn, cho phép bạn dễ dàng thử nghiệm và cập nhật các tính năng mới trên website của mình mà không lo bị gián đoạn hoặc ảnh hưởng đến trang web chính.
  • Backup liên tục giúp bạn bảo vệ dữ liệu quan trọng của mình và đảm bảo khôi phục hoạt động kinh doanh nhanh chóng khi có sự cố.

3. W3 Total Cache

W3 Total Cache là một trong những plugin cache WordPress phổ biến nhất. Đây là một plugin cache WordPress toàn diện với rất nhiều tùy chọn có thể khiến nó trở nên hơi khó làm quen đối với người mới bắt đầu.

Nó bao gồm tất cả các tính năng bạn cần để thiết lập cache WordPress một cách đúng đắn. Điều này bao gồm cache trang, cache đối tượng, nén gzip, hỗ trợ giảm kích thước hạn chế và hỗ trợ CDN.

Người mới bắt đầu có thể thấy W3 Total Cache hơi khó sử dụng.

4. Swift Performance

Tiếp theo là Swift Performance, một plugin tăng tốc website WordPress được cộng đồng WordPress trong và ngoài nước đánh giá rất cao, có thời điểm plugin này còn được đánh giá cao hơn cả WP Rocket.

Điều gì khiến cho Swift Performance trở nên tuyệt vời và được xướng tên trong TOP 5 Plugin tăng tốc website WordPress tốt nhất?

Câu trả lời là no thật sự x ứng đáng với những gì sẽ mang lại cho website của bạn, các chức năng nổi bật như: Nén ảnh, nén css js, Lazy load, kết nối CDN mạnh mẽ và giao diện dễ sử dụng.

Điều tôi không hài lòng nhất về Plugin này là khi tiến trình tối ưu hoạt động tốn rất nhiều tài nguyên Hosting, cho nên để sử dụng Plugin này tốt bạn cần trang bị Hosting đủ mạnh mẽ nhé.

Sau cùng là chi phí để sỡ hữu em nó là $39.99/website!

5. WP Super Cache

Cuối cùng là WP Super Cache, một plugin tăng tốc website WordPress hoàn toàn miễn phí được kích hoạt trên 2 triệu website toàn cầu và được nhiều công ty hosting WordPress hàng đầu khuyến nghị.

Plugin WP Super Cache bao gồm tất cả các tính năng cache được đề xuất mà bạn cần để tăng tốc trang web của mình. Điều này bao gồm nén gzip, cache trang, cache pre-loading, hỗ trợ CDN và cache preload nâng cao.

Nó bao gồm một phần cài đặt toàn diện với một tab riêng biệt cho cài đặt dễ dàng. Để biết hướng dẫn chi tiết, xem bài viết của Nhân Hòa về cách cài đặt và thiết lập plugin.

Tổng kết

Trên đây là TOP 5 Plugin tăng tốc website WordPress tốt nhất 2023 nếu bạn đang sử dụng website WordPress không sử dụng 1 trong những plugin này để tăng tốc website thì rất đáng tiếc.

Tùy vào nhu cầu sử dụng và quy mô website, bạn có thể đầu tư thêm chi phí để sở hữu các plugin cao cấp, hoặc tiết kiệm chi phí hơn bằng cách chọn các plugin miễn phí mà chất lượng vẩn đảm bảo.