[Cloud365] Hướng dẫn sử dụng tính năng rebuild Cloud VPS

Tác giả: 01/12/2023

Khi đăng ký sử dụng dịch vụ cloud VPS của Nhân Hòa bạn sẽ được cung cấp portal để hoàn toàn chủ động thao tác quản trị, cài đặt đối với cloud server của mình. Hướng tới sự thuận tiện nhất cho khách hàng Nhân Hòa cung cấp chức năng rebuild cloud VPS cho bạn để bạn tự thao tác và lựa chọn hệ điều hành muốn thay đổi. Bạn có thể cài lại chính hệ điều hành cũ cho cloud server hoặc chuyển đổi sang hệ điều hành mới mà vẫn giữ nguyên gói cấu hình và đặt biệt là nhanh chóng và không phải trả phí.

Chi tiết cách thức rebuild cloud server bạn thực hiện theo hướng dẫn dưới đây. Ở bài hướng dẫn này thực hiện rebuild cloud server hệ điều hành CentOS 7 sang cloud server hệ điều hành windowserver 2022.

Các bạn cùng theo dõi nhé.

 

Đăng nhập vào tài khoản portal.Bạn sử dụng thông tin đăng nhập bao gồm email/password để đăng nhập. Đăng nhập portal tại địa chỉ https://portal.cloud365.vn/

 

 

Chọn Server sau đó click vào tên server cần rebuild nhé.

 

Chọn nút 3 chấm tiếp theo chọn Rebuild server.

 

Chọn hệ điều hành cần rebuild.

 

Ở đây mình sẽ chọn rebuild qua hệ điều hành window với phiên bản windows 2022 – Standard (x64). Tiêp theo click vào chọn Image.

 

Tiếp theo chọn Rebuild để tiến hành rebuil nhé.

 

Quá trình rebuild đang tiến hành.

 

Quá trình rebuild đã xong.

 

Check mail để lấy thông tin truy cập VPS nhé.

Sử dụng console để kiểm tra.

 

Nhập mật khẩu để đăng nhập.

 

Quá trình rebuild đã xong.

 

Trên đây là bài hướng dẫn cách sử dụng tính năng rebuild trên tài khoản cloud365. Cảm ơn các bạn đã theo dõi. Chúc các bạn thành công. Hẹn gặp các bạn ở những bài viết tiếp theo nhé !

01/12/2023

Trả lời