Hợp đồng điên tử là gì? Phân loại hợp đồng điện tử

Tác giả: 04/07/2022

Trong nền kinh tế mở và điều kiện phát triển công nghệ thông tin như hiện nay, hợp đồng điện tử đang dần trở thành phương thức được nhiều doanh nghiệp quan tâm lựa chọn thay thế cho các loại hợp đồng truyền thống bởi khả năng tiết kiệm thời gian và chi phí giao dịch, dễ dàng trao đổi dữ liệu và chia sẻ thông tin. Vậy hợp đồng điện tử là gì? Hợp đồng điện tử bao gồm những mẫu nào?
1. Hợp đồng điện tử là gì?
Hợp đồng điện tử là các giao dịch được thực hiện dựa trên các phương tiện thiết bị điện tử, từ tính, công nghệ điện, kỹ thuật số,… với những hoạt động về việc thỏa thuận xác lập thông tin của các bên với nhau, có thể thay đổi quyền và chấm dứt nghĩa vụ của các bên được gửi đi, nhận lại hay lưu trữ thông tin trên đó.

2. Ví dụ hợp đồng điện tử
– Hợp đồng điện tử trong giao dịch thương mại

 

– Hợp đồng điện tử trong hợp đồng lao động

 

– Hợp đồng điện tử trong giao dịch dân sự

 

3. Hợp đồng điện tử ESOC
Phần mềm hợp đồng điện tử ESOC được Công ty TNHH Phần mềm Nhân Hòa phát triển đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn pháp lý về xác thực điện tử bằng chữ ký số, OTP trên cơ sở Luật giao dịch điện tử số 51/2005/QH11, nghị định 130/2018/NĐ-CP và Bộ luật lao động 2019 thừa nhận tính pháp lý của Hợp đồng lao động điện tử.
Sử dụng phần mềm ESOC mang lại nhiều lợi ích giúp tăng hiệu quả đầu tư như: Không chi phí in ấn, lưu trữ; Không cần đầu tư phần cứng, phần mềm; Tiện lợi quản lý, lưu trữ và tìm kiếm; Bảo mật và an toàn dữ liệu. Doanh nghiệp trực tiếp thực hiện khởi tạo hợp đồng hoặc nhiều hợp đồng cùng lúc từ file upload hoặc file mẫu. Bằng các phương thức điện tử như Email, Sms,… sau khi hoàn tất quá trình khởi tạo hợp đồng, hệ thống thực hiện tạo luồng giao kết và gửi cho bên tham gia một cách tự động.

Doanh nghiệp áp dụng hợp đồng điện tử ESOC giúp việc chuyển đổi số thành công, thay thế phương thức ký kết hợp đồng truyền thống bằng phương thức điện tử, ngoài ra ESOC còn linh hoạt tích hợp truyền nhận dữ liệu từ các hệ thống CRM, ERP, HR, Kế toán,… các tính năng cho phép doanh nghiệp thống kê, báo cáo,…

Nếu bạn có thắc mắc về các vấn đề khác thuộc bộ luật hợp đồng điện tử, hãy liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau đây:
+ Tổng đài: 1900 6680
+ Website: https://esoc.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *