HƯỚNG DẪN BACKUP VÀ RESTORE DIRECTADMIN CHI TIẾT NHẤT

Tác giả: 07/12/2022

Back up và restore Directadmin

Backup

Đăng nhập vào Directadmin

– Chọn Admin backup/transfer

– Giải thích chi tiết:

Backup và đặt lịch backup tự động:

Sau khi Click chọn Admin Backup/Transfer bạn thiết lập các tùy chọn theo nhu cầu

  • Who : Tích chọn vào những user muốn backup. Để backup tất cả các user thì chọn All User
  • When : Tích chọn mục Nowđể backup trực tiếp. Để đặt lịch backup thì chọn backup thì chọn Cron Schedule và điền lịch backup
  • Where : Tích chọn Local:/home/admin/user_backups thì các file backup sẽ nằm trong thư mục user_backups của tài khoản admin. Để backup đến 1 FTP server backup thì chọn FTP và khai báo tài khoản FTP.
  • What : Tích chọn All Datađể backup tất cả dữ liệu hoặc Selected Data để tùy chọn backup Domains Directory ,Database Data,Mail data….

Sau đó Click Submit để backup

  • Với trường hợp muốn đặt lịch backup tự động các bạn Click chọn Cron Scheduleở mục Step 2: When và thiết lập thời gian backup theo nhu cầu
  • Minute: 0-59 ( Số phát bắt đầu chạy backup )
  • Hour: 0-23 ( Giờ chạy backup )
  • Day of Month: 1-31 (Bạn nên để mặc định là * để full các ngày trong tháng )
  • Month: 1-12 ( Tương tự để mặc định là * để full các tháng trong năm)
  • Day of Week: 0 – 7 (Ví dụ bạn muốn backup 1 tuần 2 bản vào thứ 3 và thứ 7 thì điền 2,6)

Sau đó Click Submit để đặt lịch backup

– Sau khi tạo xong sẽ hiện thông báo

– Kiểm tra hòm thư thông báo:

– Hệ thống đã backup xong.

– Kiểm tra các file backup

Vậy là chúng ta đã backup thành công rồi nhé!

 

+Restore

Trước khi restore thì chúng ta hãy xóa user đang tồn tại nhé.

– Tích chọnxóa

– Chọn confirm

– Hệ thống đã xóa user thành công.

– Chúng ta sẽ restore lại nhé.

Giải thích chi tiết:

  • Tích chọn file backup bạn muốn restore ở mục Select File(s)và Click Submit để xác nhận

Lưu ý : Với trường hợp restore User từ server khác sang (2 Server khác địa chỉ IP ) thì ở mục Step 2: Select IP tích chọn – Use the IP from the list:

Xin cảm ơn!

 

– Sau khi submit sẽ hiện thông báo như sau là đã restore thành công.

– Đã restore thành công.

Trên đây là hướng dẫn BACKUPRESTORENhân Hòa muốn chia sẻ với bạn. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *