Hướng dẫn cách tạo email mẫu, email soạn sẵn trong Gmail,mail Google Workspace

Tác giả: 19/10/2023

Cách tạo mẫu email trong Gmail,mail Google Workspace soạn nội dung email, mẫu email sẽ giúp bạn nhanh chóng gửi email, tin nhắn cho bạn bè, đối tác của mình với nội dung được soạn sẵn. Điều này là hoàn hảo cho những ai luôn phải gửi email cho nhiều người, nhiều lần với cùng một nội dung.

Email mẫu trong Gmail là gì?

Email mẫu trong Gmail,mail Google Workspace là tính năng rất hữu ích giúp bạn tạo trước một mẫu email dành riêng cho một nhóm đối tượng nào đó. Khi soạn email, bạn chỉ cần chọn mẫu có sẵn này mà không cần phải viết lại từng câu, từng chữ.

I.Hướng dẫn cách tạo email mẫu, email soạn sẵn

Bước 1 : Bật tính năng email mẫu trong Gmail,mail Google Workspace

Mặc định tính năng này đã được bật,nếu chưa thấy bật các bạn thao tác như sau:

Đầu tiên bạn mở Cài đặt : Nhấn nút bánh răng cạnh ảnh đại diện Gmail/Google Workspace của bạn, chọn Xem tất cả chế độ Cài đặt -> chọn tab Nâng cao -> tích chọn Bật trong phần Mẫu -> Nhấn nút Lưu thay đổi.

Bước 2 : Cách tạo email mẫu, email soạn sẵn trong Gmail,mail Google Workspace

Bạn nhấn nút Soạn thư để tạo email mới -> Soạn sẵn tiêu đề và nội dung Email → Nhấn nút 3 chấm dọc góc ngoài cùng thanh công cụ soạn email mới -> Chọn Mẫu -> Chọn Lưu thư nháp dưới dạng mẫu -> Chọn Lưu dưới dạng mẫu mới.

 

Nhấn nút Lưu để tạo mẫu email mới.

 

Bước 3 : Cách sử dụng tính năng Email mẫu trong Gmail,mail Google Workspace

Để chèn mẫu email bạn nhấn nút 3 chấm dọc góc ngoài cùng thanh công cụ soạn email mới → Chọn Mẫu → Sau đó chọn mẫu muốn chèn.

 

II. Tổng kết

Hy vọng bài viết này giúp các bạn sử dụng Gmail,mail Google Workspace chuyên nghiệp hơn!